Công ty Điện lực Bắc Ninh, 05 năm một chặng đường tri ân 1Năm 2020, tình hình cung cấp điện gặp nhiều khó khăn do tác động nặng nề của đại dịch COVID-19, cùng với đó tốc độ tăng trưởng phụ tải trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh không đồng đều, đã ảnh hưởng đáng kể đến các hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) của công ty Điện lực Bắc Ninh. Tuy nhiên, nhờ có sự chuẩn bị tốt về nguồn điện, Công ty đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu SXKD năm được giao.
Nhìn lại 5 năm qua, tốc độ tăng trưởng phụ tải điện của tỉnh Bắc Ninh hàng năm ở mức cao trong giai đoạn 2016-2020, bình quân đạt 13, 24 % (cao hơn so với bình quân chung của Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam). Đến nay, mặc dù là tỉnh có diện tích nhỏ nhất cả nước nhưng sản lượng điện thương phẩm của Công ty Điện lực Bắc Ninh đứng thứ 03 toàn quốc, chỉ sau Công ty Điện lực Đồng Nai & Bình Dương.
Bên cạnh đó, trong 05 năm vừa qua (2016-2020) cũng chứng kiến một chặng đường với nhiều hoạt động thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội của Công ty Điện lực Bắc Ninh, thông qua nhiều sự kiện tri ân khách hàng với mục đích lấy khách hàng làm trung tâm để phát triển, hướng tới góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, xây dựng hình ảnh một ngành điện “hiện đại” và “chuyên nghiệp”, được thể hiện cụ thể qua những kết quả đã đạt được trong 5 năm qua, đó là: Đã giải quyết cấp điện mới cho 84.696 khách hàng, trong đó 56.292 KH sinh hoạt; 28.404 KH ngoài sinh hoạt. Số khách hàng giải quyết đúng thời gian quy định chiếm tỷ lệ 98, 94 %. Tiếp nhận và giải quyết 283.318 ý kiến khách hàng từ TTCSKH gửi về; Triển khai giao dịch qua phương thức điện tử đối với 100% các dịch vụ điện; Giải quyết 21.167 yêu cầu về dịch vụ điện qua Cổng dịch vụ công Quốc gia; Thực hiện gửi 37.920.763 tin nhắn thông tin về các dịch vụ điện qua hệ thông SMS và Zalo đến khách hàng sử dụng điện.
Bên cạnh những kết quả đã đạt được là những giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ khách hàng, Công ty Điện lực Bắc Ninh đã triển khai đồng bộ hàng loạt những hoạt động tri ân thiết thực trong những năm vừa qua như: Tổ chức 12 hội nghị khách hàng trên địa bàn các huyện/TX/TP để gửi tới các khách hàng lời tri ân của cán bộ công nhân viên ngành Điện, đồng thời cũng để được lắng nghe những ý kiến góp ý của khách hàng. Công ty đã thực hiện sửa chữa, cải tạo hệ thống điện, tặng Đèn Pin chiếu sáng, thay bóng đèn trong nhà cho hơn 200 hộ nghèo, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 332 triệu đồng. Trao tặng quà cho 740 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo vào dịp cuối năm, với số tiền 337, 5 triệu đồng. Ngoài ra còn hỗ trợ nhân công, miễn phí lắp đặt dây sau công tơ cho khách hàng cấp điện mới là các gia đình hộ nghèo, cận nghèo, hộ chính sách thuộc các xã trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.
Công ty đã tổ chức Chương trình bốc thăm tặng quà cho các khách hàng phát triển mới từ 01/12/2019 đến 31/12/2019 tại 08 Điện lực; Lắp đặt 26 hệ thống đèn đường chiếu sáng cho các thôn, xóm, xã, phường tại các địa phương, với tổng số tiền 285 triệu đồng. Trao tặng quà cho 284 khách hàng tham gia Chương trình DR; Tặng 80 ghế đá cho Trường học, bệnh viện tại 08 huyện, thị, với tổng số tiền là 96 triệu đồng. Ngoài ra để phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” Công ty còn thường niên đến thăm hỏi, thắp hương tưởng nhớ, tặng quà và sửa chữa điện cho các gia đình Bà mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình có thân nhân là liệt sĩ của ngành điện. Đặc biệt ngày 04/12 vừa qua Ban lãnh đạo Công ty Điện lực Bắc Ninh đã đến Bệnh viện Sản nhi tỉnh Bắc Ninh trao tặng 74 suất quà, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng cho các cháu là bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo và có hoàn cảnh khó khăn.
Những nỗ lực của Công ty Điện lực Bắc Ninh đã được xã hội và cộng đồng ghi nhận thông qua hàng loạt các chỉ tiêu dịch vụ điện đều có chuyển biến tích cực như: chỉ số hài lòng của khách hàng, chỉ số tiếp cận điện năng, các chỉ số về chất lượng cung cấp điện (SAIDI, SAIFI…), đặc biệt, điểm đánh giá hài lòng khách hàng tăng dần theo từng năm. Năm 2016 – 7, 46 điểm; Năm 2017 – 7, 73 điểm; Năm 2018 – 8, 38 điểm; Năm 2019 – 8, 23 điểm; Năm 2020 dự kiến đạt 8, 24 điểm.
Có thể khẳng định, việc triển khai thực hiện Chương trình “Tháng tri ân khách hàng” của Công ty Điện lực Bắc Ninh đã và đang đem lại hiệu quả to lớn và có sức lan tỏa sâu rộng đối với khách hàng sử dụng điện. Không chỉ thể hiện nghĩa cử cao đẹp, nét đẹp văn hóa trong kinh doanh của ngành Điện, mà với nhiều giải pháp đồng bộ đã và đang được triển khai như đảm bảo vận hành hệ thống an toàn, ứng dụng CNTT để nâng cao chất lượng công tác sản xuất, kinh doanh và dịch vụ khách hàng… Công ty Điện lực Bắc Ninh cam kết luôn đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng và đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

[vid_tags]

Xem Thêm Bài Viết Veeg Hành Chính Khác: https://colbertforsenate.com/hanh-chinh

Nguồn: https://colbertforsenate.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *