6 Mẹo Chữa Hóc Xương Cá Đơn Giản, Hiệu Quả Và Nhanh ChóngNhét tỏi vào lỗ mũi
Trong khi ăn mà bị hóc xương cá thì các bạn hãy nhanh chóng bóc ngay một nhánh tỏi và cảm nhận xem là mình bị hóc xương ở bên nào. Nếu như ở bên trái thì hãy nhét miếng tỏi vào bên lỗ mũi phải và ngược lại. Sau đó bịt lỗi mũi bên trái lại và thực hiện việc thở bằng miệng. Để như vậy một lúc là các bạn sẽ hắt hơi và sẽ nôn ra miếng xương bị hóc.
Nhai lá rau má
Là một trong những mẹo đơn giản nhưng lại rất là hiệu quả. Với cách này các bạn chỉ cần lấy một ít lá rau má rửa sạch sau đó nhai và nuốt. Khi nuốt thì xương sẽ bị cuốn cùng với dây rau má và trôi xuống dạ dày.
Nuốt cơm
Việc chữa hóc xương cá bằng cơm là biện pháp được đa số các gia đình lựa chọn. Tuy nhiên biện pháp này hiệu quả chỉ là may mắn thôi. Bởi có trong nhiều trường hợp thì cơm bị rơi xuống động mạch còn gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn nhiều đấy. Nên việc chữa hóc xương cá bằng cơm thì các bạn chỉ nên áp dụng cho trường hợp bị hóc xương nhẹ thôi nhé.
Nuốt vỏ cam
Một miếng vỏ cam nhỏ để xử lý trường hợp này sẽ rất là hiệu quả. Nhai vỏ cam một lúc rồi sau đó nuốt sẽ làm cho xương cá mềm và tan vào trong theo nước bọt.
Ngậm vitamin C
Ngậm vitamin C cũng tương tự như là cách nuốt vỏ cam. Chỉ cần một viên vitamin C ngậm trong vòng vài phút là xương cá sẽ mềm sau đó trôi xuống cổ.
Uống nước quả trám
Trường hợp mà bị hóc xương cá ở cuống họng thì một quả tràm mài nước uống sẽ có tác dụng làm tiêu xương cá đơn giản, nhanh chóng mà sẽ không hề có cảm giác đau đâu nhé.
TRẺ BỊ HÓC XƯƠNG CÁ
Thường khi bố mẹ cho con cái ăn cá mà quên rằng không nhặt kĩ xương cho con hoặc cho con ăn cá có nhiều xương dăm. Vậy nên mà nhiều trẻ ăn cá dễ dẫn đến tình trạng hóc xương cá bị mắc ở cổ. Lúc này bố mẹ cần có ngay những biện pháp phòng tránh kịp thời để trẻ không bị hóc, dễ dàng cho việc ăn uống hơn.
Mẹo chữa hóc xương cá ở trẻ em
Một số trẻ em lớn sẽ ý thức được khi ăn cá sẽ hóc xương và tự tìm cách giải quyết sao cho không bị mắc nữa. Còn đối với trẻ nhỏ thì có thể không biết cách và cần đến sự hỗ trợ của bố mẹ, lúc này bố mẹ cần phải thực sự bình tĩnh. Sau đây, bố mẹ có thể tham khảo những mẹo sau:
• Dùng nước chanh pha đặc với chút nước ấm sau đó cho trẻ ngậm đến khi xương mềm
• Cho trẻ ngậm vỏ cam tươi trong miệng 5 phút rồi từ từ nuốt
• Lấy ít hạt tiêu giã nhỏ cho vào mũi trẻ để trẻ hắt xì hơi làm cổ họng căng ra sẽ đẩy xương cá ra ngoài
• Dùng lá đuôi tôm giã nhỏ lấy nước cốt cho trẻ ngậm trong miệng để không hóc xương
• Nếu cổ họng trẻ bị sưng mà để lâu rồi thì bạn lấy nắm lá hẹ giã nhỏ vắt lây nước rồi nhỏ vào cổ họng cho bé để bé ngậm

[vid_tags]

Xem Thêm Bài Viết Mẹo Vặt Khác: https://colbertforsenate.com/meo-vat

Nguồn: https://colbertforsenate.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *